top of page

กิจกรรม

ถีบเรือหงษ์

นอกจากกิจกรรมหนักๆ แล้วภายในรีสอร์ทของเรายังให้บริการกิจกรรมเบาๆ ไว้ให้ได้ผ่อนคลายไปกับการนั่งถีบเรือหงษ์ภายในสระน้ำรูปหัวใจในบรรยากาศชิลล์ๆ สำหรับด้านความปลอดภัยเรามีเสื้อชูชีพบริการฟรีก่อนออกไปนั่งเรือ

เรือหงษ์
เรือหงษ์ในสระน้ำด้านหน้าตัวอาคาร

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

พระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วัดที่เป็นแลนด์มาร์คจุดสำคัญของจ.เพชรบูรณ์ มีธรรมชาติโดยรอบเป็นภูเขาสูงใหญ่ สลับซ้อนกันเป็นทิวเขาเรียงรายโอบรอบบริเวณศาลาปฏิบัติธรรม และบนยอดเขาสูงตระหง่านนั้น มีถ้ำอยู่บนปลายยอดเขา ซึ่งชาวบ้านทางแดงหลายคน ได้เห็นลูกแก้วลอยเหนือฟากฟ้า และลับหายเข้าไปในถ้ำบนยอดผา ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุเสด็จมา และต่างถือว่าเป็นสถานที่มงคล มีความศักดิ์สิทธิ์และเรียกตามๆ กันว่า “ผาซ่อนแก้ว” พร้อมสามารถชมวิวบนวัดของอำเภอเขาค้อได้แบบ 360 องศา

 

ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 900 เมตร

Pino Latte

มาเพชรบูรณ์ทั้งทีอีกหนึ่งคาเฟ่ห้ามพลาด "Pino Latte Resort & Cafe" คาเฟ่เก๋ๆที่วิวสวยอลังการทำให้เห็นหมอกขาวๆลอยผ่านและมีลมเย็นๆพัดตลอดเวลา นั่งชิลๆ ถ่ายรูปชิคๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ใครมาเที่ยวเขาค้อต้องมาเช็คอิน!

 

ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 400 เมตร

จุดชมวิวทะเลหมอก เขาค้อ

"จุดชมวิวเขาค้อ" เหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย ซึ่งเป็นจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้สวยงามมากๆ ด้วยความที่มีลักษณะคล้ายกับแอ่งกระทะ ในยามเช้าเราจึงมักจะได้เห็นทะเลหมอกขนาดใหญ่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

 

ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 25 กม.

ทุ่งกังหันลม

อยู่มุมไหนๆ ในเขาค้อ ก็เห็นโดดเด่นมาแต่ไกลด้วยกังหันลมสีขาวขนาดใหญ่ที่ตั้งเรียงรายอยู่บนภูเขา ที่นี่เป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมเขาค้อ สามารถจอดรถถ่ายรูปได้เลย มีระเบียงชมวิว เหมาะแก่การถ่ายรูปเซลฟี่สุดๆ หรือใครอยากไปถ่ายรูปแบบใกล้ๆ เสียค่าเข้าคนละ 40 บาท มีรถรางนำเที่ยวชมรอบๆ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีแวะให้ถ่ายรูปหลายจุด และจุดสุดท้ายยังเป็นทุ่งดอกไม้สวยๆ

 

ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 20 กม.

พระตำหนักเขาค้อ

พระตำหนักเขาค้อ เป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และพระราชินีนาถ ที่ตั้งอยู่บริเวณเขาย่า ซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,100 เมตร เป็นจุดที่สูงที่สุดของเขาค้อ จึงทำให้บริเวณพระตำหนักนั้นมีจุดชมวิวเขาค้อที่สวยงาม นอกจากนี้เอาใจคนที่ชอบปีนเขาด้วยเส้นทางปีนขึ้นเขาย่าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ใครพิชิตจะได้ใบประกาศเกียรติคุณเป็นที่ระลึกกลับบ้านด้วย มองเห็นวิวสวยแบบ 360 องศา เปิดเวลา 06.00-18.00 น. ทุกวัน (ยกเว้นวันที่มีการเสด็จแปรพระราชฐาน)

 

ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 39 กม.

อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ

เขาค้อ เดิมเคยเป็น “ดินแดนแห่งคอมมิวนิสต์” สมัยก่อนเขาค้อจะอันตรายสุดๆ เป็นสถานที่ที่ไม่ควรย่างกายเข้ามาใกล้เพราะเต็มไปด้วยคัวนระเบิดและเสียงปืน แต่เมื่อความขัดแย้งยุติลง สถานการณ์ดีขึ้น เขาค้อจึงถูกเปลี่ยนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเมืองตากอากาศยอดฮิต ที่เหลือไว้เพียงอนุสรณ์สถานให้เราได้จารึกถึงเหตุการณ์ในครั้งก่อน บริเวณนี้ยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเขาค้อ เพราะตั้งอยู่บนเนินสูง เห็นทัศนียภาพของเขาลูกเล็กลูกน้อยและทะเลหมอกด้านล่าง

 

ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 38 กม.

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก

พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 2196 เป็นเจดีย์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบสุโขทัย อยุธยาและรัตนโกสินทร์ผสมผสานกัน โดยภายในประดิษฐานพระพุทธรูปให้ประชาชนได้สักการะบูชา และยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐธาตุของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา โดยพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่ หลังจากยุติการสู้รบกับคอมมิวนิสต์ในประเทศไทย

 

ห่างจากวิลล่า ป่าสนประมาณ 28 กม.

Amazing Dinosaur เขาค้อ

ที่เที่ยวใหม่เขาค้อสไตล์จูราสสิคย้อนเวลาล้านปี สุดสนุกไม่เฉพาะสำหรับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ก็แอบย้อนวัยมาเที่ยวกันเยอะด้วยไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ที่ออกแบบให้เหมือนตัวจริงใส่เอฟเฟคให้ขยับได้เหมือนมีชีวิต ในพื้นที่สวนกว้างใหญ่ให้เดินเล่นกันยาวๆ นอกจากตัวไดโนเสาร์เค้าขยับได้แล้วแต่ละตัวยังมีเสียงด้วย กลายเป็นที่เที่ยวยอดนิยมของทุกครอบครัวเที่ยวสนุกทุกวัย นอกจากจะมีไดโนเสาร์หน้าตาน่ากลัวเหมือนในหนังยังมีตุ๊กตาไดโนเสาร์ฉบับน่ารักน่าเอ็นดูให้เด็กๆ มาปีนเล่นได้ด้วย เรียกว่ามีหลายเวอร์ชันให้เลือก แถมยังเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์แต่ละสายพันธุ์ เรียกว่าเป็นทั้งสวนสนุกและสวนแห่งความรู้ในที่เดียวกัน เวลาเปิด-ปิด 8.00-17.00

 

ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 20 กม.

ไร่สตอเบอรี่และทุ่งดอกไม้

เขาค้อ เป็นอีกที่ที่อากาศดี เหมาะแก่การไปเที่ยวสูดอากาศสดชื่นได้ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะไปเที่ยวชมหมอกหน้าฝน หรือสัมผัสอากาศเย็นๆในหน้าหนาว ที่นี่เลยมีไร่สตรอเบอร์รี่และทุ่งดอกไม้เมืองหนาวที่มักจะเปิดให้เข้าชมทุกปี โดยมีหลายไร่ที่น่าไปเที่ยวไม่แพ้กัน แต่ละไร่ก็จะจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเก็บสตรอเบอร์รี่ นั่งรถไม้ โล่ชิลช้า

Route12

รูท 12 ร้านกาแฟสุดเก๋ไก๋ ที่มีการจำลองบรรยากาศปั้มนํ้ามันติดกลิ่นอายเรโทรของตะวันตก พร้อมมุมน่ารักน่าชังท่ามกลางบรรยากาศที่คนรักธรรมชาติต้องปลื้ม และมีมุมน่าเก็บภาพเป็นที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็นปั๊มน้ำมันเก่าๆ แผ่นป้ายทะเบียนรถน่ารัก นอกจากนั่งชิล ชมวิว คู่กับการจิบกาแฟหอมๆและทานขนมอร่อยๆแล้ว ยังมีของฝากน่ารักๆให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย

 

ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 12 กม.

ล่องแพแก่งไฮ

แก่งไฮ พิษณุโลก ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 59 กม. สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ตั้งอยู่ที่อ่างเก็บน้ำห้วยซำรู้ หมู่ 11 หมู่บ้านแก่งไฮ ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก มีพื้นที่ทั้งหมด 600 ไร่ ประกอบด้วยห้วยซำรู้ ห้วยตามา และห้วยนาจาน ไหลมารวมตัวกันภายในอ่างเก็บน้ำจนกลายเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญที่หล่อเลี้ยงผู้คนในชุมชนกว่า 10หมู่บ้าน เป็นหนึ่งในสถานที่ตอบโจทย์กิจกรรมการพักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ที่พิษณุโลก สามารถเดินทางมาพักผ่อน ทานอาหาร เล่นน้ำ ตกปลา ล่องแพได้ตลอดทั้งวัน โดยแพที่ใช้นั้นทำมาจากวัสดุพื้นบ้านที่หาได้ตามท้องถิ่น เช่นหลังคาหญ้า และไม้ไผ่ นำมาต่อเป็นแพจากนั้นเรือหางยาวจะลากแพไปผูกติดกับทุ่นกลางอ่างเก็บน้ำ โดยที่ภายในแพก็จะมีอุปกรณ์ให้นักท่องเที่ยวได้เซฟตัวเองจากการเล่นน้ำเนื่องจากแหล่งน้ำมีขนาดลึก อาทิ เสื้อชูชีพ และห่วงยางให้บริการฟรีสำหรับการบริการอาหารไปยังแพจะใช้เรือหางยาวในการขนส่งอาหาร รวมทั้งบริการรับ-ส่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าห้องน้ำ ซึ่งสามารถโทรศัพท์เรียกเรือหางยาวได้ตลอดเวลาโดยไม่เสียค่าบริการเพิ่ม สำหรับค่าใช้จ่ายการใช้บริการ "ล่องแพแก่งไฮ" วันจันทร์-ศุกร์ ราคาแพละ 300 บาท/วัน สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ ราคาแพละ 500บาท/วัน สามารถนั่งได้ไม่เกิน 10 คน/แพ

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

ลำน้ำเข็กอยู่จ.พิษณุโลก ห่างจากวิลล่า ป่าสน ประมาณ 58 กม. กิจกรรมการล่องแก่งลำน้ำเข็กเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้เฉพาะช่วงหน้าฝน เพราะปริมาณน้ำจะเยอะเพียงพอที่จะให้เรือยางไหลไปตามกระแสน้ำโดยไม่โดนกับแก่งหินในลำน้ำเข็ก โดยมีแก่งทั้งหมด 15 แก่ง ซึ่งมีความยากตั้งแต่ระดับ 1-5 มีระยะทางทั้งหมด 8 กิโลเมตร ใช้เวลาในการล่องแก่งราว ๆ 2 ชั่วโมง ระดับความยากของการล่องแก่งลำน้ำเข็กจะอยู่ที่ระดับ 1-5 ซึ่งระดับ 5 จะเป็นระดับที่ยากที่สุดที่กฎการล่องแก่งสากลอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถล่องได้ ในลำน้ำเข็กจะมีระดับ 5 อยู่ประมาณ 3-4 จุด คือ แก่งซาง,แก่งยาว, แก่งโสภาราม และแก่งนางคอย สำหรับช่วงเวลาล่องแก่งที่เหมาะสมคือ เดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายนของทุกปี ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ ททท.ภาคเหนือเขต 3 โทร. 0-5525-2742-3 หรือที่ 0-2917-3098, 0-2433-2760

bottom of page